Tuổi thọ cá koi 226 năm lập kỷ lục sống lâu nhất thế giới

Tên cá koi là Hanako ghi lại tuổi thọ cá koi sống lâu nhất trên thế giới. Tuổi thọ cá koi Hanako sống đến 226 tuổi cho đến cuối năm 1977.

Các giống cá koi đỏ có tuổi thọ cá koi trung bình khoảng 40 năm, nhưng Hanako là loài cá koi duy nhất còn sống nhiều hơn thế, sống từ năm 1970 và chết ở tuổi 226. Hãy cùng Alkoifarm tìm hiểu về điều kiện sống ở Alkoifarm hồ cá koi bởi Hanako.

Vảy cá giúp xác định tuổi thọ của cá

Chủ nhân của con cá là Tiến sĩ Komei Koshihara, người đã nhờ Giáo sư Masayoshi Hiro giúp xác minh tuổi thọ cá koi sau đó Hanako.

Giống như xác định Cá koi trường thọ của cây từ việc xác định số vòng của vân thân, xác định tuổi của cá chỉ cần đếm số vòng trên vảy cá.

Công nghệ đo độ tuổi từ vảy của cá trong hai tháng, đếm tổng số vòng tăng trưởng trên vảy, từ đó xác định chính xác độ tuổi của cá.

Tuoi tho ca koi 226 nam lap ky luc song
Cân của Hanako cho thấy tuổi của cô ấy

Hanako vẫn khỏe mạnh cho đến cuối đời

Hanako có thân hình thuôn dài như bao con cá koi cùng loại. Nó vẫn khỏe mạnh và bơi thoải mái trong một con suối, dưới chân núi Ontake. Hanako nặng 7,5 kg và dài 70 cm.

Hanako Rất thân thiện với chủ sở hữu. Khi anh ấy nghe cuộc gọi “Hanako! Hanako! ”, Cá sẽ di chuyển từ bờ suối sang bờ. Nó thường thích được vỗ vào đầu. Đôi khi bạn có thể ôm nó và lấy nó ra khỏi nước.

Nguồn gốc của Hanako

Bà của Tiến sĩ Komei Koshihara được mẹ chồng kể rằng con cá xuất hiện trước khi bà kết hôn và đến sống ở khu vực này. Tuổi thọ cá koi Hanako tiếp tục cho đến nhiều sau này.

Làm thế nào để cá koi sống lâu như vậy?

Muốn kéo dài Cá koi trường thọ Từ lâu, môi trường và cách chăm sóc rất quan trọng. Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ cá koi:

Hồ cá koi

Hồ cá koi được xây dựng với độ sâu ít nhất là 1 mét. Vì Koi cần ngủ nhiều vào mùa lạnh và có thể tránh ánh nắng.

Thiết kế hồ cá koi nông sâu ở nhiều chỗ khác nhau, chỗ tốt nhất có bậc thang và chỗ thấp nhất không nhỏ hơn 0,4m.

Xem thêm: Thiết kế và thi công hồ cá koi Đà Nẵng

PH

Độ pH từ 6,8 – 8,2 là lý tưởng cho Hồ cá koi nhật bản. Mặc dù, cá koi mini đẹp koi trưởng thành Chúng đều sống trong nhiều môi trường nước có độ pH khác nhau, nhưng tốt nhất không nên thay đổi độ pH quá nhiều vì dễ khiến chúng say xỉn, căng thẳng hoặc chết. Phạm vi thay đổi hồ cá koi Độ pH nên được duy trì trong khoảng 6,5 đến 9,0 và nhiệt độ từ 7 đến 32 độ C.

Lưu ý rằng độ pH trong hồ cá koi cũng có thể thay đổi thường xuyên nhưng ở một mức độ rất nhỏ khi bạn kiểm tra thì đó là do vi khuẩn và tảo đang quang hợp gây ra.

Lượng oxy hòa tan

Mức oxy lý tưởng cho thiết kế hồ cá koi ít nhất 5,0mg / 1 lít nước. Chỉ số oxy trong nước hòa tan là 18mg / l.

Vào thời tiết lạnh, lượng oxy hòa tan trong nước sẽ nhiều hơn vào mùa nóng. Vì vậy trong mùa hè bạn thường xuyên bổ sung các biện pháp tăng lượng oxy hòa tan trong nước giúp cá dễ thở hơn.

Sử dụng phương pháp kim phun oxy hoặc thổi dòng để bổ sung oxy trong nước.

Xem thêm: Địa chỉ bán máy bơm hồ cá koi tại Đà Nẵng

Nhiệt độ

Nhiệt độ lý tưởng để canh tác cá koi sống lâu nhất là từ 20 đến 24 độ C.

Độ mặn

Muối cũng đóng một vai trò trong việc cải thiện chất lượng nước và duy trì sức khỏe của cá koi. Đây là cách ít tốn kém để kiểm soát vi sinh vật, tảo, giảm độc tính nitrat và tránh một số bệnh gây hại cho môi trường. bể cá koi.

Muối còn giúp tạo một phần áp suất thẩm thấu giữa cá và môi trường nước, nồng độ muối lý tưởng là 0,5%.

Cách cho ăn

Nên thêm các loại thức ăn cho cá koi Chứa keo ong giúp bồi bổ sức khỏe cho cá koi, vitamin, tảo xoắn giúp tăng màu sắc cho cơ thể cá. Cá koi cần cho ăn vừa đủ, không nên ăn quá no.

Thức ăn cho cá koi Đây là loại đặc biệt dành cho cá koi. Không mua bất kỳ loại nào thức ăn thức ăn koi, Cảm ơn, bột cho cá koi không rõ nguồn gốc. Vì chúng có thể mang mầm bệnh, vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Đặc biệt là nấm trắng.

Theo kinh nghiệm nuôi cá koi lâu năm của các chuyên gia, những người chơi cá koi nghiệp dư và chuyên nghiệp, nuôi cá koi không quá khó. Vì đây là loài cá rất dễ nuôi và sống lâu. Bạn chỉ cần chăm sóc nó thật tốt, chú ý đến yếu tố môi trường, thức ăn cho koi cũng như tạo cảnh quan, thiết kế hồ cá koi Với đầy đủ các chức năng, cá sẽ ngăn ngừa được bệnh tật, giúp cá sống lâu và lâu hơn tuổi thọ cá koi.

Nếu bạn đang cần các loại thức ăn cho cá koi Nghệ an thì bạn có thể đến phòng trưng bày của chúng tôi Alkoifarm.com để xem nhiều loại thức ăn, bột cám cho koi. Sản phẩm sẽ giúp cá tăng trọng, tăng sức đề kháng và lên màu.

Thức ăn cho cá koi Nghệ An Alkoifarm’s có đầy đủ giấy chứng nhận nhập khẩu từ các nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nuôi những chú cá koi tăng trọng nhanh, màu sắc rực rỡ mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng. tuổi thọ cá koi độ giãn tối đa.

Alkoifarm

Alkoifarm

Alkoifarm - Với niềm đam mê vô tận với cá Koi, thiết kế thi công hồ koi ... chúng tôi thành lập AlkoiFarm nhằm phục vụ nhu cầu chơi cá trên toàn đất nước Việt Nam.

Alkoifarm.com - Trại cá koi lớn số 1 miền trung. Cung cấp cá koi Nhật, Koi F1, koi Việt chất lượng hàng đầu, giá cả tốt nhất.

Tư vấn nuôi cá, chăm sóc miễn phí !!!
Chính Sách
Đăng Kí Ngay
alkoifarm
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart