Kinh nghiệm nuôi cá koi

Nếu bạn có kinh tế, đồng thời sở hữu không gian sống rộng rãi, thoáng đãng, hồ cá Koi chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời. Việc nuôi cá Koi được tin là sẽ đem đến may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ, đồng thời cá Koi cũng tăng tính thẩm mỹ, tạo nên không gian sống nhàn nhã, thư thái. Song, cá Koi không phải loài dễ nuôi. Bạn cần tuân theo các phương pháp nghiêm ngặt để giữ đàn cá luôn khỏe mạnh. Alkoifarm luôn tự hào là một trong các đơn vị dẫn đầu về các dịch vụ cá Koi. Với bề dày kinh nghiệm đối với loài cá này, chúng tôi xin đem đến bạn những kinh nghiệm nuôi cá Koi quý giá nhất.

1. Mật độ thả cá Koi trong hồ

Vấn đề mật độ nuôi cá Koi là mối quan tâm của rất nhiều người. Điều này là bởi mật độ nuôi sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình sinh trưởng cũng như phát triển của cá. Mật độ nuôi cá Koi tiêu chuẩn được xác định như sau:

Với cá Koi trưởng thành (chiều dài từ khoảng 30 cm), mỗi một mét khối nước bạn có thể thả một con cá.

Với cá Koi nhỏ hơn thì có thể thả cá với mật độ dày hơn: Cá Koi size 15cm thì mỗi mét khối nước có thể nuôi 2 con, cá Koi mini size 10cm bạn có thể nuôi 3 con trên mỗi mét khối nước.

Mật độ nuôi ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, phát triển của cá Koi
Mật độ nuôi ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, phát triển của cá Koi

2. Môi trường nước hồ nuôi cá Koi

Yêu cầu về môi trường nước hồ nuôi cá như sau:

  • Nhiệt độ: 20-27 ‘C.
  • pH: 7-7.5. Ngưỡng pH: 4-9.
  • Cá sống ở vùng nước ngọt, có thể sống với độ mặn đến 6%
  • Hàm lượng oxy tối thiểu: 2.5 mg/l.

3. Thay nước cho hồ cá Koi

Để đảm bảo vệ sinh, giữ hồ luôn sạch sẽ và cá được khỏe mạnh, cần thay nước cho cá định kỳ mỗi tháng. Tuy nhiên, lưu ý mỗi lần thay nước chỉ nên rút khoảng 30% lượng nước hồ để tránh cá bị sốc môi trường nước thay đổi. Nước thay cần xử lý cẩn thận để loại bỏ chất bẩn cũng như clo trong nước.

Lưu ý về môi trường nước hồ nuôi cá Koi
Lưu ý về môi trường nước hồ nuôi cá Koi

4. Thời điểm cho cá Koi ăn

Thời điểm thích hợp để cho cá Koi ăn là vào những khoảng thời gian lượng oxy hòa tan trong nước cao, nhiệt độ đạt khoảng 28,3’ C. Đây được xem là điều kiện phù hợp để cá Koi phát triển, hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Theo đó, những khoảng thời gian lý tưởng để cho cá ăn là 7h30, 10h30, 13h30, 16h30 và 21h30.

Thời gian phù hợp để cá Koi ăn là 20 phút. Từ đó, bạn có thể tính toán để rút bớt hoặc bổ sung lượng thức ăn dành cho cá.

Cần chú ý thời điểm ăn và chế độ ăn của cá Koi
Cần chú ý thời điểm ăn và chế độ ăn của cá Koi

5. Chế độ ăn hợp lý cho cá Koi

Tùy thuộc vào kích cỡ cá, cho cá ăn viên thức ăn và độ đạm thích hợp.

  • Trong quá trình nuôi, bạn cần phải bổ sung 1 tuần 2 lần C MIX 25% (2-3g/kg thức ăn), Calcium D3 PREMIX 100 (5 g/kg thức ăn) và HEPAVIROL Plus (5 ml/kg thức ăn) với đầy đủ Vitamin và khoáng chất giúp cá phát triển, giữ sắc màu tươi sáng, hạn chế dị tật cá.
  • Thi thoảng cho cá ăn nên trộn men BIOTICBEST For Export Fish (5g/kg thức ăn), cá có thể hấp thu tối đa dinh dưỡng trong thức ăn, đồng thời phòng bệnh đường ruột.
  • Khi nước hồ quá bẩn hay cá nổi đầu có thể sử dụng YUCADO Natural 100% (500ml/ 3000 – 4000 m3 nước) hoặc DeOdorants (100g/ 300m3) cấp cứu cho cá.

Bên cạnh đó, cần thiết phải theo dõi cá Koi trong hồ để thấy sự phát triển của chúng, kịp thời phát hiện những vấn đề cá mắc phải và cứu chữa kịp thời.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có được những kiến thức quý báu trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng cá Koi.

Alkoifarm

Alkoifarm

Alkoifarm - Với niềm đam mê vô tận với cá Koi, thiết kế thi công hồ koi ... chúng tôi thành lập AlkoiFarm nhằm phục vụ nhu cầu chơi cá trên toàn đất nước Việt Nam.

Alkoifarm.com - Trại cá koi lớn số 1 miền trung. Cung cấp cá koi Nhật, Koi F1, koi Việt chất lượng hàng đầu, giá cả tốt nhất.

Tư vấn nuôi cá, chăm sóc miễn phí !!!
Chính Sách
Đăng Kí Ngay
alkoifarm
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart