[Tư Vấn] Kinh nghiệm thiết kế hồ cá koi cho ai ý định tự xây

Ngày nay, thú chơi cá Koi đang ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ tạo nên cảnh quan đẹp, mang đến cảm giác nhàn nhã, thư thái, cá Koi cũng được tin là sẽ mang đến may mắn cho gia chủ sở hữu.

Nếu bạn có dự định xây lắp một hồ cá Koi và đang tìm kiếm kinh nghiệm thiết kế, hãy đọc bài viết sau đây. Alkoifarm, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế hồ cá Koi, tự tin sẽ mang đến bạn những thông tin bổ ích và cần thiết nhất.

1. Thiết kế hình dáng hồ cá Koi

Có rất nhiều hình dáng hồ cá Koi khác nhau bạn có thể lựa chọn: hình vuông, hình chữ nhật, hình bán nguyệt, hình tròn, hình bầu dục… Việc lựa chọn hình dáng hồ cần dựa trên diện tích không gian xây hồ, phối cảnh xung quanh cũng như theo mong muốn, sở thích của bản thân. Bạn nên phác thảo bản vẽ 3D, phối cảnh hình dáng hồ thật cụ thể, chi tiết trước khi thi công để có cái nhìn toàn cảnh và điều chỉnh phù hợp.

Hồ cá Koi có rất nhiều hình dạng khác nhau: hình vuông, hình chữ nhật, hình bán nguyệt…
Hồ cá Koi có rất nhiều hình dạng khác nhau: hình vuông, hình chữ nhật, hình bán nguyệt…

Hai loại hình dáng hồ được ưa chuộng nhất hiện nay là hồ hình bán nguyệt và hồ hình chữ nhật. Nếu hồ cá Koi hình bán nguyệt có đường cong như ôm trọn toàn bộ căn nhà, bảo vệ gia đình khỏi điều xấu, độc hại và thu hút những điều may mắn, tốt đẹp thì hồ cá Koi hình chữ nhật lại có tính thẩm mỹ cao, mang đến cảm giác chắc chắn, vững chãi, có thể dễ dàng bố trí, thiết kế ở nhiều khu vực không gian khác nhau.

2. Thiết kế kích thước hồ cá koi

Về kích thước, một hồ cá Koi tiêu chuẩn cần đạt chiều dài tối thiểu 2m, chiều rộng tối thiểu 0,8 – 1m, tương ứng với chiều dài. Đây được coi là kích thước đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo môi trường để cá phát triển, đồng thời vẫn mang giá trị thẩm mỹ cao.

Hồ cá Koi cần đạt tiêu chuẩn về kích thước và độ sâu
Hồ cá Koi cần đạt tiêu chuẩn về kích thước và độ sâu

Về độ sâu của hồ, một hồ cá tiêu chuẩn cần đạt độ sâu từ 0.6 – 1m, song không nên vượt quá 1.5m. Để tạo tính thẩm mỹ, hồ nên được xây theo dáng bậc thang với các khoảng sâu khác nhau, chỗ cạn, chỗ sâu đan xen phù hợp. Bạn có thể thiết kế hồ lửng hoặc âm xuống đất. Tuy nhiên, lời khuyên là bạn nên làm hồ âm xuống đất, nghĩa là thành hồ Koi cũng như mực nước sẽ ngang với mặt đất. Việc này giúp người xem dễ dàng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cá Koi, có thể thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của cá Koi khi nhìn từ trên cao xuống.

3. Thiết kế vị trí xây dựng hồ cá Koi

Hồ cá Koi phù hợp với các thiết kế cả trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên mỗi vị trí sẽ có những đặc thù riêng, bạn cần nắm vững các kích thước, thông số để lựa chọn vị trí phù hợp nhất theo nhu cầu.

Hồ cá Koi phù hợp với các thiết kế cả trong nhà và ngoài trời
Hồ cá Koi phù hợp với các thiết kế cả trong nhà và ngoài trời

4. Thiết kế màu sơn nền đáy và thành hồ

Nhiều người vì muốn tạo nổi bật cho hồ cá nên lát đá, gạch mosaic cho phần đáy và thành hồ. Điều này giúp hồ cá Koi tự nhiên, song cách thức này lại không được đánh giá cao. Lời khuyên là bạn nên sử dụng phụ gia chống thấm và keo màu nền đen, vừa để tăng thêm tuổi thọ cho hồ, đồng thời cũng hợp phong thủy.

Nên sử dụng phụ gia chống thấm và keo màu nền đen cho sơn nền đáy và thành hồ
Nên sử dụng phụ gia chống thấm và keo màu nền đen cho sơn nền đáy và thành hồ

5. Thiết kế hệ thống lọc hồ cá Koi

Cá Koi là loài ưa sạch. Do đó, tiêu chuẩn nước hồ cần đạt mức sạch, với đầy đủ hệ thống lọc, bao gồm hệ thống hút, hệ thống lọc, hệ thống xả, hệ thống đẩy, hệ thống tràn…

Hồ cá Koi cần được trang bị đầy đủ hệ thống lọc
Hồ cá Koi cần được trang bị đầy đủ hệ thống lọc

Trên đây là một số gợi ý về cách thiết kế hồ cá Koi. Chúc bạn sẽ sớm sở hữu hồ cá Koi đẹp, phù hợp với không gian sống.

Mọi Thông Tin Xin Liên Hệ:

  • Alkoifarm – Trại Cá Koi Lớn Số 1 Miễn Trung
  • Địa Chỉ: 35 Tạ Quang Bửu, Tp Vinh, Nghệ An
  • Hotline: 0943.714.222 – 0979.195.680
  • Alkoifarm@gmail.com

Alkoifarm

Alkoifarm

Alkoifarm - Với niềm đam mê vô tận với cá Koi, thiết kế thi công hồ koi ... chúng tôi thành lập AlkoiFarm nhằm phục vụ nhu cầu chơi cá trên toàn đất nước Việt Nam.

Alkoifarm.com - Trại cá koi lớn số 1 miền trung. Cung cấp cá koi Nhật, Koi F1, koi Việt chất lượng hàng đầu, giá cả tốt nhất.

Tư vấn nuôi cá, chăm sóc miễn phí !!!
Chính Sách
Đăng Kí Ngay
alkoifarm
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart