CÁCH TRỊ TRÙNG MỎ NEO CHO CÁ KOI TẬN GỐC VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Trường dạy koi của bạn đang bị tấn công bởi một con bọ mỏ neo? Giun mỏ neo là gì? Các triệu chứng của Koi bị bọ mỏ neo tấn công là gì? Làm thế nào để điều trị ký sinh trùng mỏ neo cho cá koi? Cách phòng trị bệnh cho cá koi trước khi neo côn trùng.

Qua bài viết này, Alkoifarm mong muốn gửi đến bạn đọc những kinh nghiệm xử lý cho những chú cá koi thân yêu. Chúng tôi cũng nhập khẩu và bán lẻ với giá cá koi Cá koi Nhật Bản thuần chủng giá rẻ nhất thị trường.

Giun mỏ neo là gì?

Giun mỏ neo là gì?
Giun mỏ neo là gì?

Giun mỏ neo Nó là một trong những mầm bệnh phổ biến nhất mà cá koi gặp phải. Đây là bệnh do một loại động vật giáp xác ký sinh và bám vào thân và đuôi của cá koi. Khi một con cá koi được gắn vào nó, nó có thể được nhìn thấy bằng mắt thường.

Giun mỏ neo khi còn nhỏ sẽ sống trong mang của cá koi. Sau khi lớn lên và phân chia thành đực và cái, cá đực sẽ bỏ mang sống dưới nước vài ngày rồi chết. Cá cái sẽ đẻ trứng trên cơ thể của koi. Thông qua vòi hút máu trên cơ thể cá sẽ gây ra các vết thương hở và chảy máu.

Neo mầm bệnh

Giun mỏ neo Tên tiếng anh là Lernea – Anchor Worm. Loài giun này có dạng giống mỏ neo với chiều dài từ 8 đến 16 mm. Giun mỏ neo trông giống như một chiếc que với một đầu giống như mỏ neo, giúp nó xuyên qua cơ thể cá koi.

Biểu hiện của cá koi khi nhiễm bệnh mỏ neo

Biểu hiện của cá koi khi nhiễm bệnh mỏ neo
Biểu hiện của cá koi khi nhiễm bệnh mỏ neo

Koi khi bị ốm mỏ neo sẽ biếng ăn và luôn ngứa ngáy khó chịu, bơi rất chậm và ngày càng gầy yếu. Vết thương hở, chảy máu do mỏ neo tạo ra trên cơ thể cá koi sẽ bị nấm và các vi khuẩn khác tấn công khiến vết thương nặng hơn.

Giun mỏ neo cũng có thể ký sinh trên toàn thân, bên ngoài cơ thể cá như da, vây, đuôi. ngoài ra mỏ neo cũng có thể để ký sinh trùng trong miệng, làm cho miệng cá sưng tấy, không ăn được.

Cá koi bị ngứa thường cọ vào thành hoặc đáy bể, gây thương tích nặng hơn.

Đây là loại bệnh thường xảy ra quanh năm và có tỷ lệ mắc cao. Đặc biệt là trong môi trường của chúng ta, với khoảng nhiệt độ từ 18 đến 30 độ mỏ neo phát triển rất mạnh mẽ.

Cách xử lý giun mỏ neo cho cá koi

Bạn có thể sử dụng Dimolin cho Cách xử lý giun mỏ neo cho cá koi nhưng phải cân nhắc trước khi sử dụng. Vì trong thành phần của thuốc có thuốc trừ sâu. Đảm bảo rằng khi tưới thuốc cho cá koi không có thực vật thủy sinh hoặc thực vật phải cao hơn mặt nước khoảng 3 cm.

Liều lượng thuốc: 1g / m3

Cách đánh thuốc:

Ngày 1: liều 1, lượng thuốc điều trị tùy thuộc vào thể tích bể và mức độ bệnh.

Ngày 2: không hút thuốc

Ngày 3: uống liều thuốc thứ 2 có nồng độ như liều thứ nhất, thay 20% thể tích hồ.

Ngày 4, 5, 6: không hút thuốc

Ngày 7: uống liều thuốc thứ 3 với tỷ lệ như trên, tiếp tục thay 20% lượng nước trong hồ.

Ngày 8: không hút thuốc

Ngày 9: uống liều thứ 4 với tỷ lệ như vậy, thay 20% lượng nước.

Ngày 11 và 10: không hút thuốc

Ngày 12, 13, 14: tiếp tục thay 20% lượng nước trong hồ những ngày này

Các bạn chú ý khi đánh thuốc liều 1 và 2 chúng sẽ giết bạn ngay. mỏ neo đang bám vào thân và mặt ngoài của da cá. Muốn tiêu diệt hoàn toàn giun mỏ neo phải đợi đến ngày thứ 7, khi trứng đã nở hết thì uống liều 3 và liều 4 cho Cách xử lý giun mỏ neo cho cá koi tận gốc.

Phòng chống bệnh neo

Nguyên nhân chính mỏ neo Việc phát triển trong hồ cá koi là do không vệ sinh bể, nguồn nước không đảm bảo, thức ăn thừa ô nhiễm, nhiệt độ môi trường khiến vi sinh vật phát triển, cũng như bạn không có máy lọc nước. , máy bơm nước hồ cá koi nên không thể hút hết cặn bẩn dưới đáy, làm chết các vi sinh vật có hại.

Nếu cá koi của bạn đang bị mỏ neo Cần xử lý ngay ký sinh trùng để tránh tình trạng sức khỏe của cá bị suy yếu và chết. Alkoifarm.com Tư vấn miễn phí ngay bây giờ Cách xử lý giun mỏ neo cho cá koi giúp bạn loại bỏ tận gốc căn bệnh mỏ neo ký sinh trên cá koi. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thuốc và tư vấn koi thiết kế bể cá koi, cảm ơn vì cá koi, cũng như các phụ kiện như: máy lọc, máy bơm nước hồ cá koi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất.

Alkoifarm

Alkoifarm

Alkoifarm - Với niềm đam mê vô tận với cá Koi, thiết kế thi công hồ koi ... chúng tôi thành lập AlkoiFarm nhằm phục vụ nhu cầu chơi cá trên toàn đất nước Việt Nam.

Alkoifarm.com - Trại cá koi lớn số 1 miền trung. Cung cấp cá koi Nhật, Koi F1, koi Việt chất lượng hàng đầu, giá cả tốt nhất.

Tư vấn nuôi cá, chăm sóc miễn phí !!!
Chính Sách
Đăng Kí Ngay
alkoifarm
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart